Nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng google penalty

Google Penalty là gì? Đó là một hình thức phạt của Google khi phát hiện bạn vi phạm các điều luật mà google đã đề ra. Bạn hãy hình dung như trong bóng đá, một đội bị trọng tài thổi phạt Penalty thì sẽ thế nào?

google penalty Nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng google   penalty

Những hiện tượng nào báo hiệu bạn đang bị google  penalty 

  1. Giảm pagerank,   không được index, banned tên miền của bạn …là hiện tượng rõ ràng nhất   mà Google Penalty phạt khi bạn vi phạm nặng nề các điều luật.
  2.  
  3. Không index trên Google, bạn sẽ thấy số lượng link website trên   Google bị giảm đáng kể. Kiểm tra bằng cách vào google.com.vn gõ:   site:tenmiencuaban.com (áp dụng đối với google Việt Nam và các google   khác cũng tương tự)
  4.  
  5. Traffic giảm 1 cách nhanh chóng , bạn có thể kiểm tra lượng traffic từ SE (unique pageview ) để thấy rõ điều đó, việc rớt traffic kéo dài và   nếu bạn không khắc phục sớm thì bạn sẽ mất đi khá nhiều traffic từ Google SE
  6.  
  7. Tốc độ Crawl nội dung trong website giảm mạnh, có thể trước đây bạn   chỉ mất 30 phút để được google crawl một nội dung nào đó còn bây giờ là   cả vài ngày…

Nguyên nhân bạn bị Google Penalty

Nguyên nhân chính bạn bị Google Penalty chính là bạn đã vi phạm các   điều khoản của Google ( tham khảo: Google Webmaster Guideline), có thể   bạn sẽ rất hoang mang là mình đã vi phạm những gì?

1. Đặt liên kết tới các website bị cấm:

  - Đặt liên kết website có liên quan tới nội dung xấu như: khiêu dâm, bạo   lực…
  - Trang mà bạn link đến có rất nhiều link liên kết khác và bị google   đánh giá là link spam

2. Gửi những truy vấn tự động lên google:

  - Gửi những truy vấn tự động lên google, việc làm này làm hao tổn tài   nguyên và sẽ bị google để ý.
  - Một cách khác, là dùng phần mềm để query trực tiếp lên Google để lấy   kết quả về. Và thường thì có quá nhiều query trong 1 thời gian ngắn và   bạn sẽ bị google banned ip

3. Sử dụng Hidden text / hidden links:

Bạn đã sử dụng Hidden text /   hidden links với chủ ý nào đó không xấu nhưng google lại không nghĩ vậy,   google sẽ cho là bạn đánh lừa google nhằm khai thác lỗ hổng thuật toán   của google. Vì vậy hãy tránh dùng Hidden text / hidden links để google   không hiểu lầm về website của bạn (tham khảo bài viết: 6 Thủ thuật SEO bất chính khiến website bị cấm)

4. Tạo những blacklinks không tốt:

  - Tạo reciprocal link.
  - Tạo crossing link: lập ra rất nhiều website để link qua link lại. Và   bạn nghĩ sẽ tạo được nhiều backlink từ việc đó nhưng vô tình bạn đã vi   phạm, google rất thông minh để nhận ra điều đó
  - Mua link, bán link: là cách mà rất nhiều SEOER sử dụng nhằm tăng thứ   hạng, nhưng google không thích các liên kết không tự nhiên và các liên   kết với các website không tương đồng về nội dung…

5. Bạn đã spam quá nhiều keyword trong website của mình, hãy o­n-page 1 cách minh bạch để bot google dễ phân tích và đánh giá đúng nội dung   và từ khóa bạn cần làm.

Khắc phục hiện tượng Google  Penalty

Theo chuyên gia của Google, Matt Cutts – trưởng  nhóm chống spam của   Google

google penalty handle Nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng   google penalty

Hãy đọc kỹ Google Webmaster Guideline và thực hiện chiến lược quảng bá website – SEO từ khóa theo một cách chính thống để đạt được các thứ hạng như ý.

Tôi nhận thấy VietISO đáng tin cậy, và là một chuyên viên trong lĩnh vực SEO. Chúng tôi đã đạt được top 5 bảng xếp hạng với 90% của các từ khóa của chúng tôi chỉ trong một vài tháng. Tôi khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ SEO của VietISO khi bạn hy vọng đạt được thứ hạng cao trong các công cụ tìm kiếm lớn.

y kien

Nguyễn Cường