Những kỹ thuật SEO hay bị bỏ rơi

Trong rất nhiều kỹ thuật SEO mà chúng ta đã biết và đang thực hành nhưng có 3 kỹ thuật rất cơ bản được sử dụng nhiều trong quá khứ nhưng hiện tại theo các chuyên gia thì nó hay bị bỏ qua hoặc bị quên đi vì cho rằng nó quá dể dẫn đến không cần thiết.

seo tips Những kỹ thuật SEO hay bị bỏ rơi

PageRank

Các kỹ thuật liên quan đến pagerank có rất nhiều trong SEO, nhiệm vụ chính là tăng PR trên Google. Điều lưu ý ở đây là Google không bao giờ có những lời khuyên về những kỹ thuật này và nó “không có tác dụng”. Chúng ta theo dõi đoạn video sau đây nhé:

 

Cách đây vài tháng Matt Cutts (chuyên gia của Google) có thông báo rằng là rel=nofollow không có tác dụng như những gì chúng ta vẫn hay làm. Thực ra chúng ta vẫn có thể linh hoạt trong vấn đề này nếu biết cách. Chúng tôi sẽ đề cập đến vấn đề này trong các bài sau.

Submitting site lên các Directories

Đơn giản vấn đề ở đây là submit site chúng ta lên các search engine, sau đây là những lời khuyên hữu ích cho chúng ta.

Chúng ta thường bị ám ảnh bởi việc này vì cứ đinh ninh trong đầu là ta cứ submit lên càng nhiều thì khả năng tìm thấy ta càng cao vâng điều đó đúng chứ không sai và điều này còn tốt cho SEO. Nhưng thay vì việc cứ đâm đầu submit lên toàn bộ thì hãy chọn những nguồn uy tín và chất lượng.

Sử dụng Meta keywords

Chúng ta cần chú ý 1 vấn đề ở đây đó là Keywords Metatag không được sử dụng cho google và nó lại càng không có tác dụng tăng ranking cho site chúng ta và điều này chỉ có tác dụng từ cách đây 10 năm trước.  Và hiện tại chúng ta đang tha hồ spam thể loại này.

 

Nhưng… Meta Description thì vẫn còn rất quan trọng đó nhé. Khi search các thông tin trong Meta Description vẫn còn được google chú trọng rất nhiều.

Hy vọng một số thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình làm SEO của mình.

Tôi nhận thấy VietISO đáng tin cậy, và là một chuyên viên trong lĩnh vực SEO. Chúng tôi đã đạt được top 5 bảng xếp hạng với 90% của các từ khóa của chúng tôi chỉ trong một vài tháng. Tôi khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ SEO của VietISO khi bạn hy vọng đạt được thứ hạng cao trong các công cụ tìm kiếm lớn.

y kien

Nguyễn Cường