Alexa Traffic Ranking – Alexa Rank – Alexa Toolbar

Traffic Rank hay Traffic Ranking tạm dịch là một chỉ số đánh giá hạng của trang Web của Amazon.com dựa trên lưu lượng, số lượng người ghé thăm trang Web.

Chỉ số xếp hạng dựa trên lưu lượng

Khi nhắc đến Traffic Rank người ta thường nhắc đến Alexa Rank, chỉ số   Alexa đánh giá dựa trên số liệu thu thập được từ người dùng Alexa   Toolbar trong vòng 3 tháng. Chỉ số này kết hợp số người tìm đến trong   một ngày và tổng số trang người dùng Alexa Toolbar xem trên trang đó. Tuy nhiên, nhiều trang cùng đường dẫn URL được xem nhiều lần bởi một   người dùng sẽ chỉ được tính như là một lần viếng thăm. Trang Web có tổng   hợp nhiều người dùng và xem nhất sẽ được xếp hạng 1#.

Alexa Rank chỉ áp dụng cho tên miền chủ, nó không tính đến thư mục   cũng như tên miền phụ trừ phi Alexa tự nhận dạng được đó là một phần   riêng của Website, hay đó là một blog ví như các trang trên Geocities   hay Tripod.

Chú ý là Traffic Rank Alexa là chỉ số khá đơn giản được tính toán dựa   trên số liệu thống kê từ công cụ Alexa Toolbar trong khoảng thời gian 3 tháng, nó hoàn   toàn khác với PageRank của Google mà rất nhiều người dùng   Việt Nam nhầm lẫn.

Mánh khóe xếp   hạng Alexa của Website Việt Nam

Theo kiến thức của VietISO thì Traffic Rank Alexa chỉ   đánh giá lưu lượng đơn giản cung cấp người dùng khái lượng tương đối về   mức độ phổ biến của trang Web chứ không phải độ tin cậy. Rất nhiều   Webmaster đã khai thác thuật toán đơn giản của Alexa để có được thứ hạng   cao một cách khá dễ dàng (Đỗ Duy/BĐVN - VietnamNet).  Trong lĩnh vực quảng bá   Web chỉ số Alexa không nói lên điều gì ngoài lưu lượng, theo tớ, chỉ   số PageRank của Google còn quan trọng hơn   nhiều.  Nó đánh giá tổng quan độ tin cậy và phổ biến thông tin trang Web   đó và sẽ mang lại nhiều khách hàng tiềm năng. Khi có   một PageRank Google cao thì Traffic Rank cao sẽ là hệ quả.

Tôi nhận thấy VietISO đáng tin cậy, và là một chuyên viên trong lĩnh vực SEO. Chúng tôi đã đạt được top 5 bảng xếp hạng với 90% của các từ khóa của chúng tôi chỉ trong một vài tháng. Tôi khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ SEO của VietISO khi bạn hy vọng đạt được thứ hạng cao trong các công cụ tìm kiếm lớn.

y kien

Nguyễn Cường