Google Insights for Search là gì?

Google Insights for Search phân tích một phần tìm kiếm trên web của Google trên toàn thế giới từ tất cả các tên miền của Google để tính số lượng tìm kiếm đã được thực hiện cho các cụm từ mà bạn đã nhập, có liên quan đến tổng số tìm kiếm được thực hiện trên Google qua thời gian. Bạn có thể chọn để xem dữ liệu của các thuộc tính Google được chọn, bao gồm tìm kiếm trên Web, Hình ảnh, tìm kiếm Sản phẩm và tìm kiếm Tin tức (các thuộc tính nhất định hiện không có sẵn ở tất cả các quốc gia/lãnh thổ).

Trên trang kết quả, bạn sẽ thấy:

  • một biểu đồ với lượng tìm kiếm, biểu thị điểm quan tâm của các cụm từ của bạn qua thời gian (GMT), được vẽ trên một thang tỷ lệ từ 0 đến 100; tổng số được biểu thị bên cạnh các thanh theo cụm từ tìm kiếm (đọc thêm về cách chúng tôi chia tỷ lệ chuẩn hoá dữ liệu)
  • bảng phân tích cách các danh mục được phân loại
  • danh sách các tìm kiếm phổ biến và tìm kiếm tăng hàng đầu
  • bản đồ nhiệt thế giới hiển thị chỉ mục lượng tìm kiếm bằng đồ thị với các vùng, thành phố và thành phố lớn được xác định

Hãy nhớ rằng Insights for Search sử dụng dữ liệu được tổng hợp từ hàng triệu người dùng mà không cần thông tin nhận dạng cá nhân và được cung cấp bởi các thuật toán máy tính. Ngoài ra, Insights for Search chỉ hiển thị kết quả cho các cụm từ tìm kiếm nhận được số lượng lưu lượng truy cập đáng kể, đồng thời áp dụng các ngưỡng tối thiểu để được bao gồm trong công cụ.

Các ví dụ bên dưới trình bày một số cách sử dụng Google Insights for Search khác nhau. Cho dù bạn là đại lý quảng cáo, chủ sở hữu doanh nghiệp nhỏ, tập đoàn đa quốc gia hay nhà nghiên cứu của trường đại học, Insights for Search có thể giúp bạn đánh giá sự quan tâm đến các cụm từ tìm kiếm thích hợp.

 

Chọn thông báo quảng cáo


Insights có thể giúp bạn xác định những thông báo tạo ra tiếng vang tốt nhất. Ví dụ: nhà sản xuất xe ô tô có thể không đảm bảo việc nên làm nổi bật cụm từ hiệu quả về nhiên liệu, an toàn hay hiệu suất động cơ để bán một kiểu xe hơi mới.

 


Khi 3 tính năng này được nhập vào Insights, chúng ta có thể thấy có mức quan tâm đáng kể về độ an toàn của xe hơi. Với thông tin này, nhà sản xuất có thể xem xét tích hợp độ an toàn của xe hơi vào chiến lược tiếp thị của mình.

 

Kiểm tra theo mùa


Có thể sử dụng Insights để xác định theo mùa. Ví dụ: khu nghỉ dưỡng trượt tuyết có thể tìm hiểu xem khi nào mọi người tìm kiếm cụm từ có liên quan đến trượt tuyết thường xuyên nhất.

 


Trong ví dụ này, khung thời gian như nhau (tháng 6 đến tháng 5) được so sánh trong toàn bộ các năm.

Kết quả không đổi qua các năm: mức quan tâm hồi phục vào tháng 8 và đạt tới đỉnh cao nhất vào tháng 12 và tháng 1. Với thông tin này, khu nghỉ dưỡng trượt tuyết có thể đoán trước được nhu cầu và đưa ra quyết định sáng suốt về việc chỉ định phù hợp mọi thứ, từ ngân sách quảng cáo, đội ngũ nhân viên đến các tài nguyên của khu nghỉ dưỡng.

 

Tạo các hiệp hội thương hiệu


Insights có thể là một công cụ hữu ích trong việc tạo các hiệp hội thương hiệu. Ví dụ: đại lý quảng cáo cần xây dựng một chiến dịch quảng cáo hấp dẫn cho các khách hàng là một công ty phần cứng máy tính. Đại lý cần phải biết thương hiệu cạnh tranh là gì: họ sẽ bố trí sản phẩm của khách hàng cạnh tranh so với sản phẩm của họ như thế nào?

Khi so sách máy tính xách tay, việc áp dụng bộ lọc Danh mục rất hữu ích, nhờ đó, dữ liệu sẽ được thu hẹp chỉ cho Máy tính & Thiết bị Điện tử.

 


Kiểm tra cẩn thận kết quả hàng đầu về tìm kiếm có liên quantìm kiếm gia tăng có thể giúp đại lý hiểu rõ hơn về các cung cấp của người cạnh tranh, nhờ đó, tạo chiến dịch để phân biệt với thương hiệu của khách hàng của họ.

 

Thâm nhập thị trường mới


Insights cũng rất hữu ích trong việc xác định thị trường mới. Nhà phân phối rượu có thể tìm cách mở rộng ra các thị trường mới. Bằng cách nhập rượu + rượu vang và so sánh dữ liệu trên toàn bộ nhiều quốc gia, chẳng hạn như Argentina, Mexico, Tây Ban Nha và Venezuela, nhà phân phối có thể biết được điểm thu hút ở đâu nhiều hơn.

 


Biểu đồ kết quả chỉ ra điểm thu hút tốt hơn tại Tây Ban Nha và Argentina. Chọn Tây Ban Nha, ví dụ: nhà phân phối có thể kiểm tra các tiểu vùng và xem xét việc phân phối trung tâm tại vùng La Rioja, nơi thu hút sẽ xuất hiện cao nhất.

Tôi nhận thấy VietISO đáng tin cậy, và là một chuyên viên trong lĩnh vực SEO. Chúng tôi đã đạt được top 5 bảng xếp hạng với 90% của các từ khóa của chúng tôi chỉ trong một vài tháng. Tôi khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ SEO của VietISO khi bạn hy vọng đạt được thứ hạng cao trong các công cụ tìm kiếm lớn.

y kien

Nguyễn Cường