Tối ưu hóa Video trên website cho Google search

Video media ngày một trở nên dễ dàng trong việc khởi tạo và chia sẽ, các công ty tổ chức phát hành sản phẩm hay dịch vụ kinh doanh đều muốn sử dụng video media cho việc giới thiệu sản phẩm của mình.

Như đã biết Google hiện đang rất quan tâm đến việc phát triển tìm kiếm trên nền tảng Video   Media, đằng biệt là từ khi họ mua lại mạng Youtube & cùng đồng thời   phát triển nền tảng Google Video của chính mình.

Đối với những người quan tâm đến dịch vụ SEO từ khóa - quảng bá web,   thì từ lâu việc phát triển web có chưa video media hay các định dạng   media khác cũng đã gần như là một nhu cầu bắt buộc. Bất cứ công ty hay   tổ chức nào cũng muốn những video của mình được nhiều người xem nhất có   thể, và để đạt được điều đó ngoài những chiến dịch online marketing ra điều quan trọng nhất là phải giúp video đó được dễ dàng tìm thấy nhất trên Internet.

Để giúp đỡ cho việc index video media, Google khuyến cáo các webmaster nên sử dụng sitemap riêng cho định dạng Video.   Ngoài ra họ cũng khuyến khích sử dụng định dạng mRSS (Media RSS) cho   những website thường xuyên xuất bản nhiều video để việc đánh chỉ mục   được tốt hơn. Nhưng vẫn tồn tại 1 thực tế, đó là các video được phát   hành ko thật sự thường xuyên và còn tồn tại nhiều hạn chế trong việc sản   xuất. Vì vậy Google tiết thêm một bước mới trong việc đánh chỉ mục cho   các video mới được phát hành bằng cách hỗ trợ index video khi nó được   chia sẽ trên mạng xã hội Facebook và RDFa (Yahoo Search Monkey).

Để giúp cho các webmaster hiểu rõ thêm về các định dạng sitemap (xin gọi chung cho cả 4 thuật ngữ trên) mới này, SEO Vietnam sẽ làm một   bảng so sánh các chức năng và hiệu quả chính, hy vọng sẽ giúp các SEOer   đôi chút.

Nếu các bạn chỉ có một nguồn tài nguyên hạn chế, và băn khoăn lựa   chọn giữa định dạng Feed (video sitemaps & mRSS) và On-page Markup   (Facebook Share & RDFa), các bạn có thể cân nhắc bảng so sánh sau   đây của Google.

                                                                                                                                                               
 
Feeds
(Video Sitemaps & mRSS)
On-page markup      
(Facebook Share & RDFa)
Hỗ trợ Google Searchxx
Hỗ trợ search engine tìm kiếm những url mới thông qua Video (discovery and coverage)x 
Hỗ trợ thông tin meta tag cho video (e.g. video title & description)xx
Hỗ trợ Search Engine index video mà ko cần file sitema & tự động nhận meta tag (allows organic gathering of metadata) x
Kết hợp thêm yếu tố thời gian vào việc index.x


Nếu các bạn vẫn còn thắc mắc về định dạng mRSS & video sitemaps   không biết lựa chọn định dạng nào ? Đâu tiên các bạn có thể sài cùng một   lúc cả 2 định dạng. Thứ hai 2 định dạng này tuy 2 mà là 1, Google sitemap bản chất cũng sử dụng định dạng RSS 2.0 mà chúng ta vẫn thường sử dụng cho trình cung cấp tin nhanh Feed.

Điểm yếu duy nhất của mRSS hay RSS thông thường so với Sitemap đó là   việc sử dụng sitemap khiến nội dung được index nhanh hơn, gần như ngay   lập tức còn RSS thì có thể sẽ mất một thời gian khá lâu.

Bài viết sử dụng tài liệu từ Google Webmaster Blog.

Tôi nhận thấy VietISO đáng tin cậy, và là một chuyên viên trong lĩnh vực SEO. Chúng tôi đã đạt được top 5 bảng xếp hạng với 90% của các từ khóa của chúng tôi chỉ trong một vài tháng. Tôi khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ SEO của VietISO khi bạn hy vọng đạt được thứ hạng cao trong các công cụ tìm kiếm lớn.

y kien

Nguyễn Cường