Quảng cáo Google adword, Pay Per Click, vị trí nhà tài trợ là gì?

Quảng cáo từ khóa trên Google - Google adwords - Pay Per Click (PPC) - vị trí nhà tài trợ (liên kết được tài trợ) là hình thức mà bạn sẽ trả tiền để hiển thị ở những vị trí được ưu tiên (Liên Kết Được Tài Trợ) trên trang kết quả tìm kiếm của Google, Yahoo, MSN... thông qua việc lựa chọn những từ khoá liên quan đến sản phẩm/dịch vụ mà công ty bạn cung cấp. Bạn chỉ trả phí khi những khách hàng mục tiêu ghé vào website bạn.

Cách tính phí

Cũng như các kết quả tìm kiếm tự nhiên khác không nằm trong phần " Liên kết được tài trợ ", các mẫu quảng cáo chỉ xuất hiện khi bạn tìm kiếm các thông tin và sử dụng các từ khóa có liên quan đến những từ khóa mà bạn ( chủ website, công ty quảng cáo...) chọn sử dụng cho mẫu quảng cáo của họ xuất hiện cùng với các từ khóa đó.

Khi có khách hàng click vào mẫu quảng cáo thì chủ nhân của trang web đó sẽ phải trả cho google một số khoản tiền nhỏ thường được gọi là chi phí cho một lần click ( cost per click - CPC ).

Ngân sách

Bạn chỉ trả tiền khi có khách hàng chủ động click vào mẫu quảng cáo. Giả sử bạn chọn các từ khóa liên quán tới " điện thoại di động, điện thoại cảm ứng... " cho website bán điện của mình. Và hàng ngày có khoảng 10,000 lượt tìm kiếm cho các từ khóa " điện thoai di động " mẫu quảng cáo của bạn có thể hoặc ít xuất hiện hơn số lượng tìm kiếm đó.

Việc mẫu quảng cáo của bạn có xuất hiện đủ 10,000 lần hay không sẽ tùy vào ngân sách của bạn.

Ví dụ: bạn chỉ có ngân sách $1000/một tháng à ngân sách hàng ngày của bạn sẽ là khoảng $33/ngày

Giả sử chi phí bạn phải trả cho một lần khách hàng click vào quảng cáo là là $0.1/ click. Với $33/ ngày bạn sẽ có khoảng $33:$0.1=330 clicks/ngày.

Nếu như trong ngày hôm đó có quá nhiều  khách hàng click vào mẫu quảng cáo của bạn, thì hệ thống của Google sẽ  tự động giản thời gian và giảm tần xuất mẫu quảng cáo xuất hiện để tránh  việc thâm hụt ngân sách. Và bảo đảm bạn chỉ bị phí $33 mỗi ngày.

Việc lựa chọn một ngân sách không phù hợp sẽ ảnh hưởng nhiều đến khả năng mở rộng phạm vi khách hàng mục nhiều nhắm đến. Sẽ có nhiều khách hàng không hoặc rất khi nhìn thấy quảng cáo của bạn.

Giới hạn ngân sách quảng cáo - Limited by budget

Làm thế sao đế có chi phí thấp và hiệu quả cao nhất?

Để có một chiến dịch quảng cáo thật tốt với chi phí thấp và hiệu quả cao  cần có các yếu sau:

  • Bạn cần có một website tốt, có nội dung dung liên quan trực tiếp đến sản phẩm và dịch của bạn.
  • Khả năng phân loại các khách hàng đến từ nguồn nào ( online hay offline ) nhằm giúp bạn biết mỗi kênh mang lại hiệu quả ra sao.
  • Khả năng đo lường các nguồn traffic đến với website của bạn và giúp bạn biết kênh quảng cáo online nào mang lại nhiều traffic nhất ( quảng cáo baner, quảng cáo trên mạng xã hội, quảng cáo CPC hay SEO ).
  • Chiến lược từ khóa và ngân sách hợp lý.
  • Mối tương quan giữa chiến lược từ khóa, mẫu quảng cáo, link đến trang sản phẩm.
  • Thực hiện số thay đổi nhỏ trên website trong tường hợp cần thiết.
  • Cần có một trang liên hệ tốt để có thể lấy được các thông tin cần thiết của khách hàng tìm năng.

Một số webiste sử dụng hoàn toàn flash hay các website chỉ toàn hình ảnh và quá ít nội dung sẽ có giá CPC cao hơn các website thông thường khác.

Những lợi ích của Quảng cáo Google - liên kết tài trợ - vị trí nhà tài trợ:

Nhắm đúng đối tượng khách hàng

* Bằng cách lựa chọn đúng từ khoá và mẫu quảng cáo sẽ giúp thông điệp của bạn xuất hiện đến đúng khách hàng mục tiêu ngay khi họ đang tìm kiếm.

Chi phí thấp hiệu quả cao (Tỷ suất lợi nhuận trên vốn đầu tư ROI)

* Thông điệp của bạn sẽ chỉ hiển thị khi người dùng có nhu cầu tìm kiếm thương hiệu, sản phẩm/dịch vụ của bạn và chỉ khi nào những khách hàng tiềm năng đó click vào mẫu quảng cáo, bạn mới trả tiền. Điều đó đồng nghĩa với việc, khách hàng sẽ chủ động ghé website để tìm hiểu thông tin họ đang cần.

Hiển thị ở trang đầu tiên

* Điều này sẽ giúp website bạn xuất hiện ở vị trí cao khi Quảng cáo Google adwords - Pay Per  Click (PPC) - vị trí nhà tài trợ (liên kết được tài trợ), nó không chỉ giúp cho khách hàng tiềm năng dễ dàng nhận thấy thông điệp của bạn, mà từ đó còn giúp website bạn có vị trí cao hơn các website khác.

Khả năng đo lường chính xác

* Sự khác biệt giữa các kênh quảng cáo online cũng như quảng cáo Google adwords so với các kênh quảng cáo truyền thống chính là khả năng đo lường chính xác các mục tiêu mà bạn đặt ra ban đầu. Google Adwords cung cấp hơn 50 báo cáo với đầy đủ các số liệu liên quan đến hoạt đồng quảng cáo Google từ tổng thể mỗi chiến dịch (campaign), đến chi tiết cho từng nhóm từ khoá (ad group), từng từ khoá (keyword), từng mẫu quảng cáo (ad copy), từng vùng miền địa lý (geography)... mà bạn hướng đến.

Khả năng thay đổi thông điệp quảng cáo nhanh chóng

* Bạn sẽ khó có thể tìm được kênh tiếp thị nào có khả năng giúp bạn thay đổi thông điệp quảng cáo chỉ sau 15 phút. Tuy nhiên với Google Adwords thì việc này lại khá dễ dàng. Bạn có thể thay đổi thông điệp quảng cáo bất cứ lúc nào, và chỉ sau 15 phút thông điệp mới sẽ xuất hiện trên kết quả tìm kiếm của Google.

Ngân sách được quản lý tốt hơn

* Bạn sẽ biết được ngân sách hàng ngày đã sử dụng hết bao nhiêu, số lượng traffic đến với website của bạn cũng như số lượng các khách hàng mục tiêu đã mua sản phẩm hoặc đăng ký, tìm hiểu thêm thông tin. Nắm rõ các con số trên sẽ giúp bạn điều chỉnh ngân sách marketing hợp lý hơn.

Một chiến dịch Quảng cáo Google adwords - Pay Per Click (PPC) - vị trí nhà tài trợ (liên kết được tài trợ) gồm những bước nào?

1. Lên kế hoạch cho chiến dịch

2. Lên kế hoạch ngân sách

3. Lên kế hoạch từ khóa

4. Viết mẫu quảng cáo

5. Chạy chiến dịch quảng cáo

6. Báo cáo và tối ưu hóa chiến dịch

VietISO cam kết thực hiện đúng các mục tiêu đặt ra khi tư vấn cho khách hàng. Dưới đây là các bước để thực hiện một chiến dịch Quảng cáo ừ khóa trên Google - Google adwords - liên kết tài trợ - vị trí nhà tài trợ.

1. Lên kế hoạch cho chiến dịch

VietISO sẽ làm việc với công ty để hiểu đối tượng khách hàng mục tiêu, lĩnh vực kinh doanh của khách hàng từ đó đưa ra những đề xuất, tư vấn cho khách hàng về thị trường, mục tiêu của chiến lược.

Chúng tôi hiểu như thế nào để được gọi là một chiến dịch Quảng cáo từ khóa trên Google - liên kết tài trợ - vị trí nhà tài trợ thành công, chúng tôi sẽ lựa chọn những chỉ số phù hợp để đánh giá hiệu quả, sự thành công đó.

2. Lên kế hoạch ngân sách

Khi lên kế hoạch ngân sách marketing, công ty nên cân nhắc nguồn lực tài chính của công ty, mục đích quảng cáo và nhu cầu của thị trường.

Chúng tôi thấy rằng mỗi ngành nghề, mỗi lĩnh vực có mức độ cạnh tranh và nhu cầu của thị trường khác nhau. Do đó. VietISO sẽ trao đổi kỹ càng với công ty để đưa ra một lựa chọn ngân sách phù hợp nhất có thể.

3. Lên kế hoạch từ khoá

Một tình trạng chung hiện nay đối với những công ty là quan niệm sai lầm về cách chọn từ khoá tương ứng và lựa chọn bao nhiêu từ khoá.

Chúng tôi muốn nói rằng không có giới hạn về số lượng từ khoá mà bạn chọn để Quảng cáo vị trí nhà tài trợ. Bạn chọn càng nhiều từ khoá liên quan, bạn càng có thể bao phủ được nhu cầu tìm kiếm của thị trường.

Tuy nhiên nếu chiến lược từ khóa của bạn không tốt sẽ khiến cho điểm chất lượng (Quality Score ) của từ khóa mà bạn bị thấp và dẫn đến việc bạn sẽ phải trả một chí phí rất cáo cho từ khóa đó khi có người click vào quảng cáo của bạn. Google dùng thang điểm từ 1 - 10 để đánh giá chất lượng của từ khóa.

Điểm chất lượng cho từ khóa càng cao thì bạn sẽ trả phí thấp hơn cho từ khóa đó, vị trí hiển thị mẫu quảng cáo của bạn sẽ cao hơn so với các đối thủ.

Ngoài ra nếu bạn sai lầm trong chiến lược từ khóa sẽ khiến cho nhiều từ khóa mà bạn chọn không thể xuất hiện mẫu quảng cáo của bạn hoặc xuất hiện không đúng đối tượng khách hàng mục tiêu.

VietISO xem xét các sản phẩm của bạn và liên kết với thói quen các khách hàng của bạn tìm kiếm tại quốc gia đó. Chúng tôi nghiên cứu để lựa chọn từ khoá bằng cách sử dụng những dữ liệu mới nhất từ công cụ hỗ trợ tìm kiếm từ khoá Google Keyword Tool, kết hợp xem xét xu hướng tìm kiếm và kinh nghiệm sau nhiều năm Quảng cáo cho khách hàng.

4. Viết mẫu quảng cáo

Mẫu quảng cáo nhằm để thu hút sự chú ý của các khách hàng tiềm năng khi họ tìm kiếm thông tin về sản phẩm/dịch vụ của bạn. Một mẫu quảng cáo tốt phải có khả năng nêu bật được những lợi ích, công dụng mà sản phẩm/dịch vụ của bạn đem lại, rõ nghĩa, dễ hiểu, và thôi thúc được khách hàng click vào để tìm hiểu sau đó có thể đăng ký mua hoặc tham gia...

5. Chạy Quảng cáo Google - liên kết tài trợ - vị trí nhà tài trợ:

Upload các mẫu quảng cáo kèm theo từ khóa đã được khách hàng duyệt và cho chạy chiến dịch.

6. Báo cáo và tối ưu hoá chiến dịch:

Chúng tôi cung cấp báo cáo thường xuyên với nội dung hữu ích để giúp bạn có thể hiểu được chiến dịch Quảng cáo vị trí nhà tài trợ của bạn đang như thế nào. Không những thế chúng tôi sẽ đưa ra những ý kiến để giúp cho quảng cáo hoạt động tốt hơn.

Chúng tôi có những chuyên gia Quảng cáo Google adwords luôn quan tâm đến diễn tiến các chiến dịch quảng cáo của khách hàng và mức độ hiệu quả đạt được. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn và chia sẻ với bạn những gì tốt nhất mà chúng tôi đem lại cho khách hàng.

Tôi nhận thấy VietISO đáng tin cậy, và là một chuyên viên trong lĩnh vực SEO. Chúng tôi đã đạt được top 5 bảng xếp hạng với 90% của các từ khóa của chúng tôi chỉ trong một vài tháng. Tôi khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ SEO của VietISO khi bạn hy vọng đạt được thứ hạng cao trong các công cụ tìm kiếm lớn.

y kien

Nguyễn Cường